VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC VISA CANADA

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC VISA CANADA

Việc xin Visa Canada đòi hỏi Quý khách một sự chuẩn bị kỹ càng về hồ sơ và thủ tục. Trong bài viết này, VYC Travel sẽ cung cấp cho Quý khách những thông tin cơ bản làm thủ tục Visa Canada.

Bươc 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết để xin Visa Canada

- Hồ sơ nhân thân:

+ Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
+ Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và Visa bất kỳ nước nào;
+ Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
+ Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
+ Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
+ Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
+ Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
+ Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
+ Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
+ Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

- Hồ sơ Chứng minh nghề nghiệp:

+ Nếu là cán bộ, nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
Bảng lương 3 tháng gần nhất;

+ Nếu là chủ doanh nghiệp:

Đăng ký kinh doanh;
Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

+ Nếu là người đã nghỉ hưu:

Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

+ Nếu là học sinh, sinh viên:

Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

+ Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

Hợp đồng đại lý;
Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

- Hồ sơ Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 15.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

- Giấy tờ chuyến đi du lịch Canada:

Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
Xác nhận đặt phòng khách sạn;
Lịch trình du lịch tại Canada;

Lưu ý: 

+ Tất cả các mẫu đơn được liệt kê ở trên, bạn có thể lấy từ Website của Đại sứ quán Canada
+ Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
+ Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa Canada

Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM). Tại Việt Nam, trung tâm này có hai địa chỉ:

Tại Hà Nội: 
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 28 3829 6376
Giờ làm việc: 9h00 – 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ chính thức)

Tại TP. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3829 6376
Giờ làm việc: 9h00 – 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ chính thức)

Bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Bước 3: Nhận kết quả Visa Canada và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt Visa Canada, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa du lịch Canada là khoảng 30 ngày. Trong một số trường hợp, thời gian có thể lên đến 180 ngày.



 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com
 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Oanh (+84) 917 588 839


 

ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CANADA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%




 

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

 
 




 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thủ tục Visa

Kinh nghiệm Visa

Ý kiến khách hàng