VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

LƯU Ý VÀNG KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Trong bài viết này, Thủ tục Visa sẽ chỉ ra những lưu ý vàng khi phỏng vấn Visa Mỹ. Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ, nắm được các mẹo, các câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ.

 
Xem Video "6 lưu ý vàng khi phỏng vấn Visa Mỹ"

1. Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn Visa Mỹ

+ Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn, không bị hấp tấp vội vàng.

+ Đến muộn là điều tối kỵ khi phỏng vấn xin visa. Vì nó gây ấn tượng xấu ngay từ đầu với người phỏng vấn. Cố gắng đến sớm ít nhất 10 phút. Chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin.

+ Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong, vẻ ngoại hình tốt, bạn vẫn có cơ may được đánh giá cao khi phỏng vấn.

2. Chuẩn bị kỹ giấy tờ

+ Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

+ Một kế hoạch rõ ràng cho những ngày lưu lại nước ngoài. Đây là việc rất quan trọng dù đại sứ quán không yêu cầu vì nó chứng minh việc bạn có ý định du lịch thực sự. Bạn hãy làm một kết hoạch càng chi tiết càng tốt.

+ Nhiều bạn thường bỏ qua bảo hiểm du lịch. Thông thường, bảo hiểm du lịch phải trả tiền mua riêng, nhưng bạn sẽ được hoàn trả nếu không xin được visa.

+ Bạn nên đưa hết vào danh sách những tài sản mà bạn sở hữu để chứng minh một tài chính đủ tốt. Đảm bảo bạn không có khả năng ở lại Mỹ.

+ Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour. Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi và khả năng tài chính của mình.


3. Trung thực khi trả lời

+ Nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ. Trong trường hợp không rõ câu hỏi, bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi. Và hãy im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

+ Không nên “phóng đại” khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn khi phỏng vấn visa vì hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo giấy tờ chứng thực.


4. Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Thông thường ở các đại sứ quán thường có một một vài những câu hỏi quen thuộc. Chẳng hạn thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng tài chính. Vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán “đào” sâu hơn. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin.


5. Giữ tâm lý vững vàng

+ Hãy hít thở thật sâu trước khi vào phỏng vấn để lấy sự bình tĩnh. Đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn của bạn không như mong muốn.

+ Bạn hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần và đừng quên mỉm cười. Trang phục gọn gàng, lịch sự sẽ là yếu tố khiến người phỏng vấn visa có thiện cảm.

+ Chủ động trong mọi câu trả lời

+ Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.

+ Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước họ. Hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc.

 
6. Chủ động trong mọi câu trả lời
 
+ Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.
 
+ Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước họ. Hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc.
 

 


Trong mọi trường hợp, nếu bạn còn băn khoăn hoặc không tự tin ở một khía cạnh nào đó, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy tìm đến những chuyên gia và hỏi thật kỹ trước khi vào phỏng vấn. Bởi mỗi ngày có hàng trăm trường hợp phỏng vấn, buổi phỏng vấn của bạn đôi khi chỉ diễn ra 3-5 phút. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, bạn có thể sẽ luốn cuốn hoặc ấp úng khi chưa biết cách trả lời sao cho hợp lý, thuyết phục nhất. Vì thế nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với các chuyên viên Visa của chúng tôi.

Thủ tục Visa kính chúc bạn có một buổi Phỏng vấn Visa thành công tốt đẹp!


 
Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 

 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100% 

 

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thủ tục Visa

Kinh nghiệm Visa

Ý kiến khách hàng