7 Bước Tạo Hồ Sơ Du Học Ấn Tượng

2016-11-02 10:18:59

Hiện nay việc du học tự túc không quá xa lạ với các bạn trẻ. Trong đó, việc xây dựng một hồ sơ du học là một trong những tiền tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình được xét tuyển vào các trường đại học ở Mỹ. Sau đây là những bước quan trọng để xấy dựng hồ sơ du học hoàn hảo đối với đại đa số những trường đại học tại Mỹ

  1. ĐƠN XIN NHẬP HỌC

Đa số mọi người thường xem nhẹ hoặc bỏ qua vai trò của đơn xin nhập học. Do một số trường học có cung cấp mấu đơn được tạo sẵn và chỉ cần điền thông tin vào đơn đó . Tuy nhiên một số trường lại yêu cầu học sinh sinh viên tự chuẩn bị một đơn tay xin nhập học. Những trường hợp này nên viết ngắn gọn cung cấp đầy đủ các thông tin một cách chính xác và rõ ràng , đặc biệt không quá văn chương vòng vo dẫn đến thông tin không rõ ràng hoặc sai lệch mục đích xin nhập học . Tham khảo qua những mẫu đơn xin học của những người đi trước cũng được cho là một cách hay khi chúng ta không biết phải cung cấp thông tin gì. Nên viết thành nhiều “phiên bản” khác nhau phòng khi có những lỗi trong bố cục bài viết thì có thể thay thế bằng những bản khác . Nên đọc lại một lần trước khi nộp để kiểm tra lỗi chính tả.

  1. DỊCH HỌC BẠ

Để hồ sơ du học của bạn được hoàn hảo và tốt nhất, bạn nên tìm một nơi dịch thuật uy tín để dịch học bạ của mình, sau đó công chứng để hồ sơ của bạn đảm bảo tính pháp lý. Không nên tự tiến hành tự dịch học bạ, vì điều này có thể làm hồ sơ du học của bạn không được công nhận khi không chứng minh được tính pháp lý.

  1. CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ IELTS/TOEFL/SAT/GMAT

Các trường đại học luôn có những suất học bổng thu hút sinh viên quốc tế khi theo học. Nếu bạn muốn đạt được tài trợ từ chính trường bạn đăng kí thì cần phải có điểm chứng chỉ ngoại ngữ vượt chuẩn mới có thể giành được cơ hội xét tuyển vào vòng cấp học bổng. Nhưng đặc biệt ở một số trường lại đánh giá cao khả năng Reading và Writing cao hơn những điểm khác. Hãy nghiên cứu thật kỹ những thông tin trên website hoặc sách giới thiêu của trường vì có thể bạn có đủ tiêu chuẩn để nhận được học bổng của trường.

  1. CHỨNG MINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

Đại đa số các nước khi nhận hồ sơ du học của du học sinh đều yêu cầu chứng minh về khả năng tài chính để đảm bảo quá trình sinh hoạt học tập tại nước đó. Do đó các bạn nên tham khảo ý kiến những người đã ứng tuyển thành công và làm chính xác theo sự hướng dẫn để hồ sơ du học không bị loại vì chưa chứng minh tài chính. Nhưng thường thì các trường sẽ yêu cầu số tiền trong tài khoản cá nhân của chính bạn phải đủ đáp ứng được học phí năm đầu tiên và tiền sinh hoạt suốt thời gian ở tại đó.

  1. BÀI GIỚI THIỆU BẢN THÂN HOẶC BÀI LUẬN

Các trường yêu cầu học sinh sinh viên viết một bài luận về những đề tài được cung cấp sẵn với nội dung chính xoay quanh những câu hỏi như tại sao lại chọn trường của chúng tôi ? Dự đinh chính của bạn cho tương lại như thế nào khi kết thúc qua trình học tập tại trường? Nên đây là cơ hội để các bạn có thể thể hiện bản thân, chú ý nên viết theo suy nghĩ cảm xúc của mình bằng diễn tả chân thành và sâu sắc nhất. Nếu ngành học thuộc về những lĩnh vực cần năng khiếu như nghệ thuật âm nhạc thì nên tập trung mô tả về những hoạt động liên quan tới lĩnh vực này. Phía nhà trường sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi những ví dụ cụ thể hơn là những lời lẽ lan man không tập trung vào nội dung chính.

  1. GIỚI THIỆU CỦA GIÁO VIÊN

Trong trường hợp chuẩn bị một thư giới thiệu thì bạn nên nhờ những thầy cô có quá trình tiếp xúc hoặc nhiều tình cảm với bạn nhất . Néu không có thể tự bạn chuẩn bị trước một thư giới thiệu do chính bạn biết bằng tiếng Việt (đây là trường hợp bất khả kháng do các thầy cô hiệu trưởng hiệu phó, giáo sư và tiến sĩ hạn hẹp thời gian dành cho bạn) và gửi đến cho thầy cô xem qua trước khi ký vào bản tiếng Anh cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên viết một cách thực tế và không nên “nâng” bạn quá đà nhé.

  1. THƯ GIỚI THIỆU TỪ NƠI CÔNG TÁC HOẶC LỊCH SỬ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Các trường đại học ở nước ngoài đánh giá rất cao việc sinh viên học sinh đã từng tham gia các hoạt động cộng đồng, vì vậy nếu bạn có từng tham gia các chiến dịch từ thiện hoặc chương trình hoạt động ngoại khóa, có các tài năng khác ngoài việc học thì hãy trình diễn khả năng của mình trong đơn này để thu hút sự chú ý của hội đồng tuyển sinh nhé

Đây cũng được xem như là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để hỗ trợ cho bạn trong trường hợp điểm học bạ của bạn không quá xuất sắc. Do nó thể hiện ra rằng bạn là người đam mê có tinh thần học tập và trách nhiệm cộng đồng từ đó bạn có thể được đánh giá cao hơn những hồ sơ du học khác và bạn hoàn toàn có thể đạt được những cơ hội như xét tuyển học bổng . 

 

MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

+ Điện thoại: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)
+ Website: http://www.vyctravel.com
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311 Skype: obmanager.vyc
+ Ms Vân
(+84) 911 149 229
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Email: infovisa@vyctravel.com

Tin nổi bật

2016-10-27 02:08:39
2016-10-28 06:47:32
2016-10-28 08:16:56
2016-10-28 08:20:03
2016-10-28 08:21:06